VJCC Vietnam-Japan Human Resources Cooperation Center HCMC

Trang chínhBlog VN

Liên kết  

 

Giao lưu

Chào đón sinh viên trường đại học Mie đến VJCC 

[ Giao lưu ]

22/09/2013

Vào giữa tháng 9 vừa qua, trung tâm VJCC rất vui được chào đón các bạn sinh viên trường Đại Học Mie đến thăm.

Chuyến thăm lần này khá ngắn nhưng các bạn cũng thêm nhiều thông tin về trung tâm
(năm thành lập, mục đích, các hoạt động...)

Cùng sinh viên ra nước ngoài để tìm hiểu không phải là hoạt động mới của các trường đại học tại Nhật. Thông qua các hoạt động này, chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ có thêm được những kiến thức và trải nghiệm thú vị

Chúng ta cùng xem một vài hình ảnh buổi giới thiệu về trung tâm VJCC nhé.
 
DSC04796.JPG

DSC04797.JPGDSC04799.JPG

Go top

Chào đón anh Maeda đến với VJCC 

[ Giao lưu ]

10/09/2013

VJCC rất vui được chào đón anh Maeda đã đến tu nghiệp tại trung tâm vừa qua.

Một tháng quả thực không phải ngắn, nhưng thật sự đã trôi qua rất nhanh!
Trong khoảng thời gian này, ngoài những điều học được về đất nước, kinh tế, tiếng Việt, chắc hẳn anh đã cùng với các thành viên tại trung tâm có những trải nghiệm thật khó quên.

Đặc biệt là ngày cùng nhau đến thăm Dinh Cô, tắm biển Long Hải. Mặc dù đoàn xuất phát từ khá sớm, thời tiết thuận lợi, nhưng đến nơi đã là gần trưa. Khi đến Dinh Cô, anh đã rất ngạc nhiên vì thấy tại Dinh vào ngày bình thường cũng vẫn đông người đến viếng như thế! 

Sau khi thăm Dinh Cô, mọi người cùng nhau nghỉ ngơi và ăn trưa tại đây. Mặc dù sóng khá lớn, nhưng tại bãi tắm vẫn có rất nhiều người tắm biển. Cũng tại bãi tắm này, anh đã thử cảm giác ngồi ca-nô và phát biểu: "cảm thấy hơi sợ vì ca-nô đi nhanh và sóng khá lớn!". 

Sang tuần sau, theo lịch có buổi giao lưu cùng các sinh viên trường đại học Ngoại Thương. Những thông tin của các bạn về Việt Nam và Nhật Bản rất thú vị, khiến anh rất ấn tượng. Cuối buổi giao lưu là phần thưởng thức những ca khúc tiếng nhật, cac bạn sinh viên cũng đã được anh hướng dẫn hát một ca khúc rất nổi tiếng của nhóm  ももいろクローバーz, nhưng giai điệu hơi nhanh, nên các bạn cũng khá vất vả để hát theo, đến đoạn cao trào, vì không thể hát kịp, mọi người quay sang anh cười cầu cứu! Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân thiện và kết thức tận 3 tiếng sau đó.

Phát biểu sau thời gian tu nghiệp này, anh nói: "những kiến thức học được, và những kỷ niệm tại VJCC anh sẽ không quên, cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ, hy vọng có dịp, sẽ được trở lại VJCC"

VJCC xin chúc anh thật nhiều sức khỏe, may mắn, và thành công.
Hẹn gặp lại nhé, Mr.Maeda!

Tu gioi thieu.JPG
Hat tieng nhat.JPG
Tai Dinh co.JPG
Truoc Dinh Co.JPGCung cac thanh vien VJCC.JPG

Go top

Gặp gỡ sinh viên trường Đại Học Meikai Nhật Bản 

[ Giao lưu ]

05/09/2013

Sáng ngày 4 tháng 9 năm 2013, tại Trung Tâm VJCC đã có buổi gặp gỡ và giao lưu giữa các bạn sinh viên Đại Học Meikai Nhật Bản với các sinh viên trường Đại Học Ngoại Thương .

Tại buổi gặp mặt này, các bạn không chỉ có thêm thông tin về tổ chức JICA, về Trung Tâm VJCC, mà còn có buổi giao lưu thật vui và bổ ích với các sinh viên trường Đại Học Ngoại Thương.

Hy vọng những trải nghiệm của các bạn tại Việt Nam, cũng như tại trung tâm VJCC sẽ là những trải nghiệm khó quên.

Hẹn gặp lại nhé, các sinh viên trường Đại Học Meikai!
DSC04753.JPG
DSC04749.JPG
 
DSC04750.JPG

Go top

NGÀY 6/8 ĐÃ TỔ CHỨC HỘI THẢO THỂ NGHIỆM THƯ PHÁP 

[ Giao lưu ]

19/08/2011

VJCC logo EA.jpg


Vào sáng thứ Bảy ngày 6/8 đã tổ chức hội thảo thể nghiệm thư pháp do cô Senba Seisui hướng dẫn. Cô này đang là giáo viên chuyên dạy tiếng Nhật tại Hồ Chí Minh.

Hội thảo này có 17 người Việt Nam đã đến tham dự, hầu hết những người này đã và đang làm việc tại các công ty Nhật Bản. Thông qua buổi thư pháp này sẽ tìm lại được sự yên tĩnh giữa bao bộn bề của công việc hàng ngày.

20110808syodo3.JPG

20110808syodo2.JPG
Chúng tôi xin giới thiệu cảm tưởng của người tham dự dưới đây:

Thumbnail image for 20110808syodoct2.JPG
Lần đầu tiên tham gia vào buổi hội thảo thư pháp nhưng tôi thật sự rất thích và rất mong muốn thư viện sẽ tổ chức nhiều lần hơn nữa để mọi người có thể tham gia và trải nghiệm được nhiều hơn về thư pháp Nhật Bản. Xin cám ơn quý Thư viện đã tổ chức buổi thư pháp thật hữu ích.

Thumbnail image for 20110808syodoct1.JPG
Qua buổi học hôm nay đã giúp tôi hiểu thêm được văn hóa Nhật qua bút pháp của cô, thật là một nuổi học rất có ích. Hy vọng cô và Trung tâm tạo nhiều buổi học như vậy để mọi người được hiểu văn hóa Nhật. Rất cám ơn cô và Trung tâm.

Mọi người dường như đã rất vui vẻ. Sau này nếu có cơ hội cũng sẽ xin nhận được sự cộng tác giống như hội thảo này.
Ngoài ra lần này đối tượng hướng đến là người Việt Nam tại TP.HCM, và cũng có lớp học thư pháp dành cho đối tượng là người Nhật, nếu vị nào có hứng thú vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Trường dạy tại Việt Nam (thông tin giáo viên: 093 270 0354)
TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

NGÀY 26/05 ĐÃ CHIẾU PHIM PROJECT X "GIAI THOẠI BẤT KHUẤT CỦA NHỮNG ANH HÙNG~ CẦU SETO~ THÁCH THỨC VỚI CÔNG TRÌNH KHÓ KHĂN THẾ KỶ" 

[ Giao lưu ]

31/05/2011

VJCC logo EA.jpg

Ngày 26 tháng 5 từ 18h30, VJCC đã tổ chức chiếu phim tư liệu Project X với sự hợp tác của Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM.

Có 37 người đã đến tham dự. Lần này là câu chuyện liên quan đến dự án xây dựng Cầu SETO.
20110527pjx.JPGChúng tôi xin giới thiệu vài cảm nhận của những người xem phim:
20110527pjcct1.JPG
Một bộ phim thật cảm động và những con người thật vĩ đại! Tôi nhớ nhất 2 câu trong bộ phim " những kỹ sư thiên tài biến điều không thể thành có thể" và "việc xây cầu mặc dù có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi xem đây là cơ hội thử thách tinh thần bất khuất của chính mình". Sugita - một kỹ sư thiên tài vừa có tài, vừa có tâm. Một người đàn ông đáng ngưỡng mộ, và tôi tin rằng Nhật Bản không bao giờ gục ngã bởi tinh thần bất khuất của họ!
20110527pjxct2.JPG

Phim rất hay, rất nhiều bài học cho bản thân, rất khâm phục tinh thần vượt khó của người Nhật. Cám ơn ban tổ chức đã cho trình chiếu bộ phim này.
20110527pjxct3.JPG

Những buổi chiếu phim Project X luôn tạo động lực cho tôi tiếp tục hoàn thành công việc và những mục tiêu khác trong cuộc sống. Câu chuyện về những người xây cầu hôm nay thực sự rất cảm động và bổ ích.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến thú vị khác của Quý khán giả. Thành thật cám ơn.

TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT  BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

NGÀY 19/05 ĐÃ CHIẾU PHIM PROJECT X "ĐƯỜNG CAO TỐC ĐẦU TIÊN CỦA NHẬT BẢN ~TRỞ NGẠI LỚN NHẤT LÀ VIỆC XÂY ĐƯỜNG HẦM DÀI 1400M " 

[ Giao lưu ]

24/05/2011


VJCC logo EA.jpgNgày 19/05, từ 18h30 VJCC đã tổ chức chiếu phim tư liệu Project X với sự hợp tác của Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM.
Có 52 người đã đến tham dự, đây là câu chuyện kể về công trình xây dựng đường cao tốc đầu tiên của Nhật Bản.
20110520pjx1.jpg
Chúng tôi xin giới thiệu vài cảm tưởng từ những người xem phim:
20110520pjxct1.JPGTôi vô cùng cảm phục về tinh thần làm việc quyết tâm, kiên định, yêu nghề và tận tụy với công việc của Người Nhật từ cấp lãnh đạo chính phủ đến cơ quan quản lý đường bộ, đến cán bộ quản lý dự án, kỹ sư thi công, công nhân. Tất cả họ đều vô cùng đáng kính về sự tận tụy và quyết tâm của họ. Với những con người Nhật Bản tận tụy ấy, chúng ta càng kính trọng thành công của Nhật Bản hôm nay. Cám ơn chương trình.
20110520pjxct2.JPG
Ấn tượng của em sau khi xem xong chương trình này là niềm tin mãnh liệt của những kỹ sư Nhật Bản về công cuộc cải tạo lại nước Nhật. Mặc dù trải qua nhiều thử thách tưởng chừng bế tắc nhưng cuối cùng họ vẫn thành công nhờ sự quyết tâm đoàn kết vì mục đích chung, và cảnh sau cơn mưa tất cả công nhân cùng lấy giẻ rách rau đường thật sự rất xúc động.
20110520pjxct3.JPGĐây là lần đầu tiên tôi đến xem phim Project X, tôi thật bất ngờ sau khi xem phim. Những con người Nhật Bản thật sự đã trải qua một thời kỳ khôi phục sau chiến tranh thật gian khổ. Họ thật sự giữ được tinh thần làm việc không ngừng nghỉ. Tôi nghĩ bản thân mình cần phải nổ lực hơn nữa để học tập, học hỏi về Nhật Bản.
20110520pjxct4.JPG
Xem phim Nhật nhưng lại thấy bóng dáng những con đường đầy ổ gà, ổ voi của Việt Nam bây giờ ở Nhật Bản thời sau chiến tranh thế giới thứ II. Giá như được thấy tinh thần đoàn kết của đội ngũ kỹ sư và những người có trách nhiệm về giao thông của đất nước mình mà giống như Nhật Bản thì hay biết mấy, và tai nạn giao thông không phải là hiểm họa mỗi khi ra đường như ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến thú vị khác của Quý khán giả, chân thành cám ơn.
20110520pjx2.JPG
TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM PROJECT X VÀO NGÀY 19/5 VÀ 26/5/2011 

[ Giao lưu ]

10/05/2011

VJCC logo EA.jpg
pjx title.jpgTrung tâm VJCC xin trân trọng thông báo lịch chiếu phim Project X  được tổ chức với các tựa phim dưới đây, xin hãy xem đây là cơ hội để tìm hiểu sự phát triển của đất nước Nhật Bản. 

Xem tờ quảng cáo đính kèm→201105projectx.pdf

(Tất cả các phim đều có  phụ đề tiếng Việt Nam)

                                         THAM DỰ MIỄN PHÍ

1. Đường cao tốc đầu tiên của Nhật Bản ~ trở ngại lớn nhất là việc xây dựng một đường hầm dài 1400m.

Thời gian:  ngày  19/05/2011  (Thứ 5)  18:30 ~ 19:15

2. Giai thoại bất khuất của những anh hùng ~ Cầu SETO ~ thách thức với công trình khó khăn thế kỷ.

Thời gian:  ngày 26/05/2011  (Thứ 5)  18:30 ~ 19:15

     Địa điểm: phòng hội thảo VJCC - HCMC

Xin liên hệ với Trung tâm VJCC để biết thêm chi tiết.


 Vì sức chứa của phòng seminar vào khoảng 150 khách, nếu vượt quá số lượng đó chúng tôi e rằng một số bạn phải đứng khi xem phim, mong các bạn thông cảm và đến tham dự đúng giờ. Mong các bạn bỏ qua cho sự phiền phức này.


TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

NGÀY 05/05 ĐÃ CHIẾU PHIM PROJECT X "NHỮNG BÁC SĨ ĐÃ BÔN BA - CUỘC CÁCH MẠNG Y TẾ KIỂM TRA SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG" 

[ Giao lưu ]

10/05/2011

VJCC logo EA.jpg

Ngày 05/05 từ 18h30 VJCC đã tổ chức chiếu phim Project X với sự hợp tác của Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh.

Có 41 người đã đến tham dự.
Bộ phim lần này là câu chuyện liên quan đến y tế khu vực, công cuộc kiểm tra sức khỏe cộng đồng đầu tiên ở Nhật.

20110506pjx.JPGChúng tôi xin giới thiệu vài trích đoạn từ ý kiến của những người tham gia:

20110506pjxct1.JPG

Bộ phim thật sự rất ý nghĩa. Xem xong bộ phim này, tôi cảm thấy mình có động lực hơn để học tập và làm việc. Hãy làm những gì mình muốn và yêu thích, và thực hiện đúng mong muốn và hy vọng của trái tim. Bộ phim thể hiện tính nhân đạo sâu sắc, hy vọng tọi sẽ được xem những thước phim ý nghĩa như thế này hơn nữa. Cám ơn tất cả.

20110506pjxct2.JPG


Những hình ảnh đầu tiên của bộ phim khiến tôi có sự liên tưởng Nhật Bản và Việt Nam cũng có những nét tương đồng trong tập quán, thói quen sinh hoạt, cũng 1 thời lạc hậu và có nhiều quan niện sai lầm về bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh. Nhưng phải có những bác sĩ biết diễn kịch, nếm nước tiểu của người bệnh thì mới có được thế hệ người Nhật khỏe mạnh, cường tráng như ngày nay. thật đáng khâm phục!
20110506pjxct3.JPG
Bộ phim vô cùng cảm động và tuyệt vời. Tinh thần vì cộng đồng của người Nhật và sự hy sinh quên mình của họ thật đáng khâm phục. Xin cảm ơn!

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến thú vị khác của Quý khán giả. Xin chân thành cám ơn.

TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

NGÀY 28/4 ĐÃ CHIẾU PHIM PROJECT X - TÒA NHÀ KASUMIGASE 

[ Giao lưu ]

29/04/2011

VJCC logo EA.jpg

                                                                                                                                                                                                                 
Ngày 28/4 từ 18h30 VJCC đã tổ chức chiếu phim Project X với sự hợp tác của Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh.

Có 43 người đã đến tham dự. Phim lần này là câu chuyện nói về sự gian nan của những người thợ thi công và sự quản lý của những Quản đốc để xây dựng lên tòa nhà cao tầng đầu tiên của Nhật Bản (Tòa nhà Kasumigaseki). 

20110429pjx1.JPG


Chúng tôi xin giới thiệu vài trích đoạn từ ý kiến của những người tham gia:

20110429pjxct1.JPG
                                         

Bộ phim cho chúng tôi kiến thức về lịch sử ra đời của tòa nhà cao tầng đầu tiên của Nhật, cho biết cơ bản về kỹ thuật xây dựng và cả tinh thần, ý chí vươn lên không ngừng của người Nhật.Rất chân thực, bổ ích, cảm động và đáng khâm phục.

20110429pjxct2.JPG

Sự đam mê lao động đã tạo ra thành quả thật tuyệt vời! Và ở đây là tòa nhà Kasumigaseki. Tôi ước mình 1 lần được làm việc trong tòa nhà đó, và ước nước Việt Nam có nhiều nhiều hơn nữa những con người hăng say lao động như thế!

20110429pjxct3.JPG


Phim hay và ý nghĩa, tôi ấn tượng nhất với câu nói: "khi đã nhận việc gì thì phải có trách nhiệm và phải quyết tâm để hoàn thành".
Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến thú vị khác của Quý khán giả. Xin chân thành cám ơn.

TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM PROJECT X VÀO NGÀY 28/04 VÀ 05/05/2011 

[ Giao lưu ]

19/04/2011

VJCC logo EA.jpgpjx title.jpgTrung tâm VJCC xin trân trọng thông báo lịch chiếu phim Project X  được tổ chức với các tựa phim dưới đây, xin hãy xem đây là cơ hội để tìm hiểu sự phát triển của đất nước Nhật Bản. 

Xem tờ quảng cáo đính kèm→ 201104projectx.pdf

(Tất cả các phim đều có  phụ đề tiếng Việt Nam)

                                         THAM DỰ MIỄN PHÍ

1. Tòa nhà Kasumigaseki - sức mạnh của sự mềm dẻo.

Thời gian:  ngày  28/04/2011  (Thứ 5)  18:30 ~ 19:15

2. Những Bác sĩ đã bôn ba - Cuộc cách mạng y tế kiểm tra sức khỏe cộng đồng.

Thời gian:  ngày 05/05/2011  (Thứ 5)  18:30 ~ 19:15

     Địa điểm: phòng hội thảo VJCC - HCMC

Xin liên hệ với Trung tâm VJCC để biết thêm chi tiết.


 Vì sức chứa của phòng seminar vào khoảng 150 khách, nếu vượt quá số lượng đó chúng tôi e rằng một số bạn phải đứng khi xem phim, mong các bạn thông cảm và đến tham dự đúng giờ. Mong các bạn bỏ qua cho sự phiền phức này.


TRUNG TÂM HỢP TÁC NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN (VJCC-HCMC)

Go top

Tháng 09 năm 2013

CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

Liên lạcBản đồ

003957
© Bản quyền thuộc về VJCC-HCM. Thiết kế bởi Cetus Vietnam.