Keieijuku 3 - KHÓA HỌC KINH DOANH CAO CẤP KEIEIJUKU – KHÓA 3
 • Thời gian
 • 10/2011 ~ 7/2012 1 năm gồm 9 kỳ (học tập trung, mỗi kỳ 5 ngày/tháng)
 • Học phí
 • 1750 USD
 • Giảng viên
 • Chuyên gia Nhật Bản:Các Chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, lâu năm tại các Doanh nghiệp Nhật Bản ở Nhật và ở nư­ớc ngoài sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy, cùng với các học viên tìm ra các vấn đề đang tồn tại tại Quý công ty một cách chính xác nhất (năng lực tìm kiếm vấn đề), từ đó tìm ra biện pháp giải quyết và lập kế hoạch (năng lực giải quyết vấn đề)
 • Đối tượng tham gia
 • Các doanh nhân Việt Nam, cán bộ điều hành làm việc tại các cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác.
  Khóa học KEIEIJUKU là khóa học mang tính thực tiễn cao, học viên phải là những người có “ý thức cải cách” cao, “ nhận thức rõ” về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình; Là khóa học kéo dài 1 năm vì vậy học viên phải là người có khả năng tham gia được đầy đủ nội dung của toàn khóa học, k
 •  

Khóa học kinh doanh cao cấp

KEIEIJUKU KHÓA 3

"Đào tạo đội ngũ doanh nhân (Doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngành công nghiệp hỗ trợ) đóng góp cho sự nghiệp Công nghiệp hóa tại Việt Nam"

Sự cần thiết của khóa học KEIEIJUKU :
Cùng với việc gia nhập WTO, FTA/EPA với tốc độ phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp Việt Nam, nhiệm vụ quốc tế hóa các doanh nghiệp và tăng cường năng lực quản lý cho lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ (đặc biệt đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ) trở thành nhiệm vụ cấp thiết hơn bao giờ hết. Để thực hiện quốc tế hóa các doanh nghiệp, bên cạnh việc tăng cường áp dụng các kỹ thuật sản xuất công nghệ cao, chế tạo sản phẩm có chất lượng và các sản phảm có giá trị gia tăng cao thì việc học hỏi những phương  thức kinh doanh tiên tiến là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, Việt Nam trở thành điểm nóng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài, tuy nhiên tiến trình công nghiệp hóa của Việt Nam chưa thực sự phát triển và ngành công nghiệp trong nước chưa xây dựng được chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Ví dụ, xét về quan hệ kinh tế đối với Nhật Bản hay việc xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản có thể thấy rất ít doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng được yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm của Nhật Bản và có đối sách kinh doanh hợp lý. Nguyên nhân phải nói tới đó là thiếu nguồn lực lãnh đạo ( đặc biệt là tầng lớp lãnh đạo trẻ) có năng lực để thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa. Điều này đòi hỏi các doanh nhân Việt Nam phải gấp rút giải quyết các vấn đề trên, tiến hành hoạt động kinh doanh với tầm nhìn trung và dài hạn ( chế tạo sản phẩm, đào tạo con người)

Mục đích:
Khoá học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho ngành Công nghiệp Việt Nam theo chủ trư­ơng của Chính phủ Việt Nam đã đư­a ra là phát triển đất nư­ớc thành một nư­ớc Công nghiệp vào năm 2020. Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực, những doanh nhân sau khi tham gia khoá học kinh doanh cấp cao này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong giới Doanh nghiệp Việt Nam, là nhân tố quan trọng thúc đẩy ngành Công nghiệp Việt Nam phát triển.

Đối tượng tham gia khóa học:

¾ Các doanh nhân Việt Nam, cán bộ điều hành làm việc tại các cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác.
¾ Khóa học KEIEIJUKU là khóa học mang tính thực tiễn cao, học viên phải là những người có “ý thức cải cách” cao, “ nhận thức rõ” về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình; Là khóa học kéo dài 1 năm vì vậy học viên phải là người có khả năng tham gia được đầy đủ nội dung của toàn khóa học, không nghỉ giữa chừng và phải là người “có quyết tâm” theo đuổi khóa học đến cùng.

Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Anh, tiếng Nhật (Có phiên dịch)

Thời gian đào tạo:

Thời gian : 10/2011 ~ 7/2012

1 năm gồm 9 kỳ (học tập trung, mỗi kỳ 5 ngày/tháng)

1 kỳ thực tập tại Nhật Bản (2~3 tuần) dành cho những học viên ưu tú.

Giảng viên:

Chuyên gia Nhật Bản:Các Chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, lâu năm tại các Doanh nghiệp Nhật Bản ở Nhật và ở nư­ớc ngoài sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy, cùng với các học viên tìm ra các vấn đề đang tồn tại tại Quý công ty một cách chính xác nhất ( năng lực tìm kiếm vấn đề), từ đó tìm ra biện pháp giải quyết và lập kế hoạch ( năng lực giải quyết vấn đề), nâng cao khả năng điều chỉnh kế hoạch ( năng lực thực hành), khả năng nhìn thấu đư­ợc vấn đề với t­ư cách là nhà quản lý doanh nghiệp ( năng lực tư­ duy chiến lư­ợc), nâng cao năng lực phán đoán của học viên.

Giảng viên Việt Nam: Là những giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập Quốc tế của Việt Nam.

Số lượng học viên:

20-25 người
Bao gồm: 20 nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam (bao gồm các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần và doanh nghiệp nhà nước), các cán bộ điều hành/giám đốc, cán bộ quản lý (cấp phó giám đốc), một số cán bộ làm việc tại cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác.  

Học Phí:

Phí tham dự: 1.750 USD (Bao gồm kỳ thực tập tại Nhật dành cho những học viên ưu tú)

Lưu ý: Những học viên ưu tú được Ban tổ chức Khóa học lựa chọn dựa trên tỷ lệ tới lớp, thái độ học tập, và kết quả học tập.

Địa điểm học:

Địa điểm: Học chủ yếu tại Trung tâm VJCC – Hà Nội và một số kỳ học tại VJCC – Hồ Chí Minh

VJCC sẽ đài thọ vé máy bay 2 chiều, nhà khách cho học viên trong các kỳ học được tổ chức tại các địa điểm khác.

Khóa học bao gồm cả chương trình đi thăm quan học tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Thời gian đi thực tế tại Nhật dành cho những học viên ưu tú sẽ học tập chủ yếu tại các Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản

Điều kiện dựa tuyển và cách thức nộp hồ sơ:

Điều kiện dự tuyển: Là người có nhiệt huyết và ý thức rõ ràng về các vấn đề đang gặp phải tại doanh nghiệp mình, có tinh thần cải tiến, đổi mới doanh nghiệp. Có thể sắp xếp thời gian để theo đuổi khoá học đến cùng.

②  Có bài viết: (bằng tiếng Việt và 1 bản dịch ra tiếng Anh) khoảng 3~4 trang A4 giới thiệu về bản thân, nói rõ thực trạng doanh nghiệp mình đang gặp phải và những đề xuất phương pháp cải thiện tình hình. Bài luận này sẽ là 1 cơ sở quan trọng để lựa chọn học viên cho khóa học. (Việc lựa chọn sẽ dựa trên kết quả của bài luận và kết quả phỏng vấn)

Gửi bài luận theo đường bưu điện hoặc qua địa chỉ fax hoặc e-mail dưới đây:

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC-HN) 91 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fax: Hà Nội: 04-37752226 ( Ms. Liên, Ms.Linh, Ms.Giang)

TP Hồ Chí Minh: 08-35122150 ( Ms. Thảo, Ms Hà, Ms.Uyên)

E-mail: Hà Nội: hoanglien@vjcc.org.vn; mylinh@vjcc.org.vn; phuonggiang@vjcc.org.vn;

TP Hồ Chí Minh: bc@vjcchcmc.org.vn

③  Đối tượng dự tuyển là cán bộ quản lý (đối với đối tượng không phải là người đứng đầu tổ chức/doanh nghiệp) cần có thư giới thiệu của giám đốc công ty.

④  Buổi định hướng: (giới thiệu về khóa học và hướng dẫn cách viết bài luận) dự kiến vào ngày 11/8/2011. Đăng ký tham dự buổi định hướng trước ngày 10/8/2011.

Thời hạn nộp hồ sơ: từ 25/ 7/2011 ~ 30/8/2011      

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ: 30/8/2011 Thông báo kết quả: Cuối tháng 9/2011.

Mọi thắc mắc về khoá học, có thể liên lạc theo địa chỉ :

Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC-HN) 91 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: Hà Nội & Đà Nẵng: 04-3-7751280 ( Ms Liên, Ms. Linh, Ms.Giang)        
TP Hồ Chí Minh: 08-35122151 ( Ms. Thảo, Ms. Hà, Ms.Uyên)

Các hình ảnh của khóa học
Click vào để xem hình phóng to
Hình ảnh các khóa học
BC 02-1516 BC 16-1516 BC 04-1617 BC 20-1516 BC 01-1617 BC 01-1617 BC 07-1516 BC 04-1617 BC 19-1516 BC 19-1516 BC 02-1516 BC 04-1516 BC 19-1516 BC 11-1516 BC 04-1617 BC 09-1617 BC 26-1516 BC 02-1516